fbpx

ตีตั๋วไปเกาะกูด ไปทำกิจกรรมกู๊ดๆกัน ดำน้ำ ตกหมึก ด้วยเรือไม้แบบส่วนตั๊วส่วนตัว

วันนี้จะมาป้ายยาท่านที่กำลังจะแพลนไปเกาะกูดหรือตอนนี้พักอยู่บนเกาะกูดกันแล้วแต่ไม่รู้จะทำอะไรดี ถ่ายรูปน้ำทะเลจนหน้าฟีต สตอรี่ไอจีเต็มไปด้วนสีเขียวขจีหมดแล้วและเริ่มจะเบื่อๆ เจ้าบ้านขอทำหน้าที่ปัดเป่าความเบื่อนี้ด้วยการป้ายยาพาไปเที่ยวตกหมึก ใช้เวลาไม่มากแต่คุณภาพของความสนุกเต็มร้อย

กิจกรรมนี้เรียกเต็มก็คือ ดำน้ำ ตกหมึกด้วยเรือไม้แบบส่วนตั๊วส่วนตัว พาล่องไปรอบๆเกาะกูดโดยใช้เวลาทำกิจกรรมเพียงครึ่งวันเท่านั้น เหมาะมากสำหรับคนมีเวลาน้อยแต่อยากออกไปดำน้ำข้างนอกบ้างหรืออยากแบ่งเวลาไปทำกิจกรรมอื่นๆบ้าง เพราะกิจกรรมนี้มีบริการ 2 ครั้งต่อวันสะดวกช่วงเวลาไปลองเช็คดู ช่วงเช้า 09:00 น. – 13:00 น. และ ช่วงเย็น 14:00 น. – 17:00 น.  นั่นหมายความว่าใช้เวลาทำกิจกรรม 4 ชั่วโมงเต็ม เต็มอิ่มกันไปเลย แต่ใครจะดำน้ำกันถึง 4 ชั่วโมง นั่นแหละคือประเด็นที่ทำให้ต้องมีกิจกรรมขั้นเวลาหรือแบ่งเวลาทำกิจกรรมกัน

เริ่มจากล่องเรือไปไปรับลูกค้าตามที่พักต่างๆท่านใดพักที่พักติดสะพานเตรียมรอที่สะพานได้เลยหรือถ้าท่านใดที่พักไม่ติดทะเลทางเจ้าหน้าที่เรือก็จะส่งรถไปรับและรอรับกลับแบบฟรีไม่มีเสียเงินเพิ่ม สะดวกสุดๆ จากที่พักให้เวลาล่องเรือรอบๆเกาะกูดประมาณ 20 นาทีก็มาถึงจุดดำน้ำจุดที่ 1 กันแล้ว จะบอกว่าเลือกทำกิจกรรมนี้เตรียมมาแต่ตัวและเงินจ่ายค่ากิจกรรมก็พอเพราะทางเรือเขาเตรียมให้หมดไม่ว่าจะเป็น หน้าการดำน้ำ ท่อหายใจ ชูชีพ ตีนกบ เตรียมให้กะทั้งยางรัดผมของสาวๆที่ผมยาวพันหน้าพันตา ถือว่าดูแลเยียงลูกเยียงหลานกันเลย

จุดดำน้ำที่ 1 คือเกาะแรด จุดเด่นๆที่มาดำน้ำที่นี่หนีไม่พ้นปฎิมากรรมรูปช้าง ม้า วัว ควาย ขนาดเท่าตัวจริง มาลงไว้เพื่อเป็นแหล่งหลบภัยให้กับปลาตัวน้อยๆ โดยมีการปลูกปะการังตามสัดส่วนของปฏิมากรรมเหล่านั้นเพื่อขยายพันธุ์และเป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำชั้นยอด ซึ่งปัจจุบันปะการังเหล่านั้นเจริบเติมโตมากๆโดยเฉพาะส่วนหัวของเจ้าช้างน้อยของเรามีกอดอกไม้ทะเลขึ้นเป็นกอใหญ่มีปลาการ์ตูนนีโม แถบเหลืองขาวมาอาศัยอยู่รอตอนรับทักทายนักสำรวจใต้น้ำให้เยียมชม นอกจากปฎิมากรรมที่สวยงามแปลกตาแล้วจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะกูดคือ ความใสของน้ำที่ไม่ว่าจะไปตรงจุดไหนก็ใสเห็นพื้นทราย จนสามารถมองเห็นหมู่ปะการังได้แม้ไม่ได้ดำน้ำ

หลังจากเต็มอิ่มกับการดำน้ำใต๋เรือก็พาเราไปล่าเจ้าปลาหมึกที่ซ่อนตัวตามโข่ดหินรอบๆเกาะแรด ล่องยาวไปถึงเกาะไม้ซี้ ล่องเรื่อยๆ ตกได้ก็ทำกินกันสดๆรสชาติหวานกรอบ ใครอยากย่างจิ้มน้ำจิ้มซี้ฟู้ดก็บอกบนเรือเขาเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ทั้งเบ็ดตกหมึก เตาถ่าย ที่คีบ จาน ชาม ไปจนถึงน้ำจิ้มรสแซ่บๆ บอกเลยว่าแซ่บหายเมาคลื่นไปเลย เสริฟพร้อมข้าวเที่ยงที่บรรจุลงปิ้นโตสวยงามน่ารักแค่ดูก็สัมผัสถึงความห่วงใยที่แม่ครัวมอบให้เรา

จากนั้นเราก็ล่องเรือล่าปลาหมึกกันไปเรื่อยๆ มองวิวทะเลรับลมนั่งบนเรือไปเพลินๆถึงเวลากลับที่พักมันช่างเป็นช่วงเวลาที่แสนเศร้าจริงๆ สนุกจนอยากสมัครเป็นลูกเรือของไต๋เลย ถึงที่พักบอกลาไต๋เรือผู้แสนน่ารักและขอบคุณประสบการณ์สนุกๆที่มอบให้แล้วไว้เจอกันใหม่พรุ่งนี้

กิจกรรมนี้นอกจากเราจะได้ออกไปเที่ยวรอบเกาะ ได้สนุกไปกับวการดำน้ำเจ้าช้าง ม้า วัว ควาย ได้ถ่ายรูปน้ำทะเลใสราวกับกระจก ยังได้อิ่มท้อง อิ่มตาไปกับวิวธรรมชาติ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ที่สำคัญได้รับมิตรภาพอันแสนอบอุ่นจากเพื่อนร่วมทริป จากลุงไต๋เรือ จากแม่ครัวผ่านปิ่นข้าวใบนั้น ทริปเกาะกูดครั้งนี้ช่างดีเกินคำบรรยาย 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *