fbpx

หาดทรายขาว เกาะช้าง หาดทรายที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาะช้าง

หาดทรายขาว เกาะช้างเป็นหาดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักเป็นอันดับแรกๆ ของนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวเกาะช้าง อาจจะเป็นเพราะหาดนี้อยู่ใกล้ท่าเรือเฟอร์รี่มากเพียงแค่ 8 กม ซึ่งถ้าขับรถก็ใช้เวลาแค่ 10 นาทีโดยประมาณ และคงไม่ใช่เพราะใกล้ท่าเรือเท่านั้นแต่หาดนี้ยังสวย สะอาด เป็นหาดที่มีความยาวกว่า 2.5 กม. มีน้ำทะเลใสและไม่มีหิน สามารถลงเล่นน้ำได้  ด้วยปัจจัยดังกล่าวข้างต้นทำให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวหาดนี้อยู่เป็นประจำ ทำให้เกิดร้านอาหารและที่พักเพื่อคอยรองรับนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นตาม 

กิจกรรมที่น่าสนใจที่หาดทรายขาว

เล่นน้ำทะเล 

หลายๆ คนคงจะบอกว่ามันก็แน่อยู่แล้วละที่จะต้องเล่นน้ำทะเล มาเที่ยวทะเลทั้งที ทางเราเองก็บอกว่าใช่แล้วมันต้องทำอย่างนั้นแหละ แต่เพียงจะบอกเพิ่มเพื่อสร้างความมั่นใจเพิ่มว่า หาดทรายขาวนั้นไม่มีส่วนที่เป็นหิน น้ำทะเลใส หน้าหาดกว้าง สามารถเล่นน้ำได้ทุกจุดไม่ต้องกังวลเรื่องแตะหินใต้น้ำหรือเหยียบหอยเม้นก็ด้วย และสามารถเล่นได้ตลอดแนวหาด 2 กิโลเมตรกว่าๆ เลยหน้าหาดไม่มีใครเป็นเจ้าของ สามารถเอาพวกห่วงยางแฟนซีรูปต่างๆ มาลอยเล่นถ่ายรูป พกบอร์ดมาพายเองก็ได้ครับ หาดที่นี่ลาบลงไปทะเลเล่นน้ำได้สบายใจ

ชมพระอาทิตย์ตกน้ำ

หาดทรายขาวหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ดังนั้นทุกท่านจะได้เห็นพระอาทิตย์ตกน้ำกันที่หาดนี้ด้วยครับ จุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ได้แบบพีคๆ เช่นจุดชมวิวหาดทรายขาว จุดชมวิวที่โรงแรมคลิปวิว เกาะช้าง และริมหาดทรายขาว หน้าโรงแรมเกาะช้างลากูน มีชิงช้าให้ถ่ายรูปสวยๆ เป็นต้น

นันทการกับร้านบาร์และร้านอาหารริมหาดพร้อมชมควงกระบองไฟ

ช่วงเย็นๆ ทางโรงแรมและร้านอาหารต่างๆ จะนำร้านอาหารของตัวเองไปตั้งบนหาด ซึ่งจะเริ่มตั้งประมาณ 16:00 น เป็นต้นไป หลายๆ ร้านจะมีการควงกระบองไฟโชว์อีกด้วย ซึ่งร้านดังที่ย่านหาดทรายขาวนี้คงจะหนีไม่พ้นสบายบาร์ ร้านเก่าดังเดิมและชุดควงกระบองไฟก็อลังการสุดในเกาะช้างแล้วครับ

เดินถนนอาหารและร้านขายของที่ระลึก

สองข้างทางริมถนนจะมีร้านขายของที่ระลึก โปสการ์ด ร้านสัก ร้านนวด ค่อนข้างเยอะแต่อาจจะไม่เยอะมากถ้าเทียบกับที่อื่นๆ เช่นพัทยาหรือสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ในประเทศไทย  อีกทั้งช่วงเย็นจะมีร้านอาหารริมถนนมาตั้งขายอาหาร น้ำดื่ม หลากหลายชนิด เดินเที่ยวถ่ายรูปชิคๆ เลือกชิมและเลือกทานได้ตามอัธยาศัย 

แนะนำที่พักหาดทรายขาว เกาะช้าง

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าหาดทรายขาวนั้นเป็นสถานที่ยอมนิยมในเกาะช้างจึงมีที่พักเกิดขึ้นมากมายหลายรูปแบบสำหรับบทความนี้ขอหยิบยกโรงแรมเด่นๆ และยอดนิยมในหาดทรายขาวมาให้ได้เลือกก่อนนะครับ

1. เคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

เคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นรีสอร์ทแรกหากท่านเดินทางมาถึงหาดทรายขาว เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ติดชายหาด และมีบางส่วนอยู่ฝั่งภูเขาที่จำเป็นต้องเดินข้ามถนนมาฝั่งทะเล ที่มีถือว่าเป็นรีสอร์ทที่มีโลเคชั่นที่ดีมาก พื้นที่รีสอร์ทกินอาหารเขตหาดทรายขาวได้ประมาณ 300 เมตร ที่นี่มีห้องพักแบบตึกและแบบ Villa ติดชายหาดและมีการตกแต่งสวนที่สวย มีสระว่ายน้ำถึง 3 สระ ร้านอาหาร 3 ร้าน มีห้องประชุมและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตรฐาน 4-5 ดาว ที่นี่ราคาจะสูงนิดหน่อยสำหรับผู้เขียน แต่เป็นรีสอร์ทที่ขายดีและจะเต็มเร็วกว่ารีสอร์ทอื่นๆ ในเกาะช้างเลยทีเดียว

2. 15 Palm Beach Resort

15 Palm Beach Resort เป็นรีสอร์ทติดหาดทรายขาวถัดจากเคซี แกรนด์ เกาะช้าง รีสอร์ทนี้ไม่ใหญ่มาก พร้อมให้บริการแบบใกล้และเป็นกันเองด้วยทีมงานและเจ้าของที่อัธยาศัยดี มีห้องพักแบบร่วมสมัยในสไตล์ของ 15 palms มีสระว่ายน้ำติดชายหาดให้นอนแช่พักผ่อนหย่อนใจ ร้านกาแฟ บาร์ ร้านครบครัน อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบราคาประหยัดลงมา

3. เกาะช้างลากูน ปริ้นเซส รีสอร์ท

เกาะช้างลากูน ปริ้นเซส รีสอร์ท เป็นขนาดใหญ่อีกหนึ่งรีสอร์ทในมาตรฐาน 3 ดาว ที่บอกได้เลยว่าชาวต่างชาติชอบมาก ที่นี่อยู่ใจกลางหาดทรายขาว ได้สถานที่ตั้งที่ดีอีกหนึ่งรีสอร์ท ความกว้างของชายหาดหน้ารีสอร์ทนี้ใหญ่มาก มักมีงานและกิจกรรมมาจัดหลายครั้งเพราะพื้นที่กว้าง สวยและอยู่ใจกลาง เดินมาสะดวก ห้องพักมีอยู่สองฝั่งถนนเหมือนเคซีแกรนด์ มีทั้งห้องธรรมดา ห้องวิวทะเล และห้องครอบครัว มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่มากอยู่ 1 สระ ร้านอาหารริมชายหาด 

4. คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา

คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นรีสอร์ท 4 ดาวที่ราคาไม่แพงมาก หนึ่งในรีสอร์ทยอดนิยมของลูกค้าคนไทยเพราะราคาจับต้องได้ แต่ได้สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตรฐาน 4 ดาว ที่นี่มีห้องพักอยู่สองฝั่งถนนเช่นกันส่วนใหญ่เป็นห้องสำหรับ 2 ท่าน แตกต่างที่วิวและต่ำแหน่งของห้องพักราคาก็จะแตกต่างกันไป มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อยู่ 2 สระ มีร้านอาหาร บาร์ ร้านกาแฟวิวทะเล ฟิตเนสและอื่นๆ มีมากมาย

5. อลีน่า แกรนด์ โฮเทล

อลีน่า แกรนด์ โฮเทล เป็นรีสอร์ทขนาดกลางตั้งอยู่ที่หาดทรายขาวอีกเช่นกัน อลีน่า แกรนด์ โฮเทล จะตั้งอยู่ฝั่งภูเขาจำเป็นต้องเดินข้ามถนนเพื่อไปยังชายหาด แต่เดินไม่ไกลครับนิดเดียวไม่ถึงหนึ่งนาที ที่นี่ราคาห้องพักไม่แพงนอนได้ 2-4 คนเลยที่เดียว มากันเยอะยิ่งถูกนะครับ มีสระว่ายน้ำเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจ อยู่ใกล้ร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อมากมาย

บทความนี้น่าจะเป็นการทอดภาพรวมของหาดทรายขาวมาให้ทุกท่านได้ศึกษาเพื่อเตรียมตัวในการท่องเที่ยวกันนะครับ จริงๆ หาดทรายขาวนั้นเหมือนจะเป็นพื้นที่เล็กๆ นะ แต่ถ้าเจาะลึกจริงๆ แล้วเราก็เที่ยวไม่หมดในวันเดียวเหมือนกัน สำหรับหาดนี้ทั้งคนที่เคยมาแล้วและยังไม่เคยมา อยากให้ลองไปอีกรอบ แล้วใช้การเดินไปตามจุดต่างในเวลาที่เหมาะสมท่านจะได้พบสถานที่ใหม่ๆ ในหาดเดิมๆ นี้ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *