fbpx

เที่ยวเกาะกูด 3 วัน 2 คืน Wendy The Pool อาหารเติมไม่อั้นทุกมื้อ

การบริการจองเที่ยวเกาะกูดนั้นมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นการจองที่พักและกิจกรรมด้วยตัวเอง ซื้อแพ็คเกจทัวร์แบบรวมบางอย่างที่สำคัญ หรือซื้อแพ็คเกจทัวร์ที่รวมทุกอย่างทั้งที่พักอาหารและกิจกรรม

สระว่ายน้ำรวมขนาดใหญ่ของรีสอร์ต

เจ้าบ้านเองได้มีโอกาสซื้อแพ็คเกจทัวร์เกาะกูดเพื่อไปเที่ยวกับครอบครัวที่ Wendy The Pool Resort เกาะกูด เป็นแพ็คเกจที่ทางเราก็ให้บริการลูกค้าเช่นกัน ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ไปใช้บริการก่อนจึงจะนำมาบอกเล่าต่อให้ลูกค้าฟังได้อย่างถูกต้อง

วิวหน้ารีสอร์ต

Day 1 เดินทางไปเกาะกูด

การเดินทางไปเกาะกูดนั้นมีหลายแบบ แต่สำหรับที่นี่จะมีเรือส่วนตัวของรีสอร์ต ที่ให้บริการลูกค้าในรีสอร์ตและในเครือได้แก่ กัปตันฮุก ปีเตอร์แพน ทิงเกอเบลล์ และ เวนดี้เดอะพูล โดยเป็นสปีดโบ๊ทขนาด 60,30 และ 15 ที่นั่ง ซึ่งเรือจะออกเดินทางจากท่าเรือแหลมศอกไปส่งลงถึงรีสอร์ตใช่เวลา 45-60 นาที

สถานที่เช็คอินของรีสอร์ตโดยเฉพาะ อยู่ที่ท่าเรือแหลมศอก จ.ตราด

ซึ่งทางรีสอร์ตได้โทรมา Re-confirmed ทวนกำหนด สิ่งต่างๆที่ได้จองไว้ พร้อมแจ้งเรื่องสถานที่นัดพบ นัดเช็คอินสำหรับวันแรกก่อนจะเดินทางจริง เพราะบริเวณที่นัดจะเป็นพื้นที่ของทางรีสอร์ตเองจะไม่ใช่บริเวณท่าเรือเฟอร์รี่ที่ใช้ลงประจำ

Wendy The Pool ตั้งอยู่ที่หาดคลองเจ้าติดกับปีเตอร์แพน รีสอร์ต เนื่องจากปีเตอร์แพนมีส่วนที่ติดลำคลองด้วย จึงเป็นรีสอร์ตเดียวในเครือที่ตั้งบนหาดคลองเจ้าที่มีท่าเรือ เรือจึงพาเราไปลงที่นั่น จากนั้นเราจึงเดินเท้าเล็กน้อยผ่านชายหาดไปยังรีสอร์ต

เรือมีขนาดเล็กและใหญ่ ทางรีสอร์ตจะจัดสรรค์ให้

เดินทางถึงรีสอร์ตก็ได้เวลาอาหารเที่ยงพอดี มื้อแรกทางรีสอร์ตได้เตรียมขนมจีนน้ำยาปู ส้มตำทะเล ผัดฉ่าทะเลและต้มจืดหมึกยัดไส้ไว้ ซึ่งเมนูอาหารนี้เป็นแบบเติมไม่อั้น ซึ่งดีมากจากที่เรามากันเหนื่อยๆ เล็กน้อยมาเจออาหารอารมณ์ก็เปลี่ยนทันที 😊

ขนมจีนน้ำยาปูเติมไม่อั้น
ส้มตำทะเลแก้เมาเรือเล็กๆ
ผัดฉ่าทะเลตัวใหญ่ที่เติมไม่อั้น
ร้านอาหารจะอยู่ติดชายหาด
กำหนดการที่ทางรีสอร์ตจะบริการทุกวัน

เมื่อทานอาหารเสร็จแล้ว ทางรีสอร์ตก็จะแจกกุญแจเพื่อให้เราเข้าห้องพักไปพักผ่อน ห้องที่เราจองวันนี้เป็นห้อง Beachfront Pool Suite Villa ซึ่งเป็นบ้านติดหาดส่วนตัว ภายในมี 2 ห้องนอนและห้องน้ำในตัวและมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กภายในบ้านหลังนี้ ซึ่งบ้านหลังนี้พักได้ 4 ท่าน และเสริมเตียงได้อีก 2 เตียง รวมเป็น 6 ท่าน

Beachfront Pool Suite Villa 2 ห้อง 1 สระว่ายน้ำ
Wendy The Pool Koh Kood
หน้าบ้านพักของ Beachfront Pool Suite Villa
วิวจากห้องพัก
ถ่ายหลังจากที่ทางเราขึ้นไปใช้แล้วนิดหน่อย
อีกหนึ่งห้องที่อยู่ในบ้าน มีกระจก 2 ด้านเลย

ช่วงบ่ายทางรีสอร์ตมีกิจกรรมพาเที่ยวน้ำตกคลองเจ้า แต่ในนามเจ้าบ้านเรามาบ่อยแล้วเลยไม่ได้ไป ทางเราจึงหรรษาไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักตลอดวัน

ถ่ายรูปกับห้องพัก
นอนพักผ่อน ในห้องมีเครื่องเสียง netflix และสามารถเชื่อมต่อทุกผ่านมือถือได้
มินิบาร์ Free of Charge
สนุกสนานกับสระว่ายน้ำส่วนตัว
วิวยอดนิยม

ได้เวลาอาหารเย็นทางรีสอร์ตเสิร์ฟไม่อั้นเหมือนเดิม ทั้งอาหารทะเลปิ้งย่างและอาหารที่เชฟอยากแนะนำ อาหารอร่อยมากเหมือนเคย

อาหารทะเลขนาดใหญ่พร้อมกับการปรุงที่ยังคงรสชาติของวัตถุดิบได้ครบถ้วน
ปูดำชื่อที่ชาวตราดเรียกกัน
ปลากระพงสดนึ่งและผิงไฟ
ทั้งหมดนี้เติมได้ไม่อั้น
กุ้งตัวใหญ่กว่าจาน

หลังจากทานอาหารเสร็จแล้ว ทางรีสอร์ตมีกิจกรรมชมหิ่งหอยไว้บริการ ซึ่งเราจะเดินไปลงเรือที่ท่าเรือของปีเตอร์แพน รีสอร์ต แต่ด้วยเนื่องจากวันนี้ดวงจันทร์เต็มดวงเราจึงไม่เห็นหิ่งห้อยตัวน้อย

Day 2 รื่นรมย์ อิ่มอร่อยในรีสอร์ต

ตื่นเช้ามารับอากาศที่สดใสริมทะเล โดยทางรีสอร์ตได้เตรียมอาหารเช้าให้ก่อนที่จะไปทำกิจกรรมทางน้ำของวันนี้

ช่วงสายๆ ของวันนี้จะมีเจ้าหน้าที่พาไปทำกิจกรรมดำน้ำในหมู่เกาะรัง ซึ่งจะกลับมาช่วงเที่ยงเพื่อมารับประทานอาหารที่รีสอร์ต เช่นเคยทางเราไม่ได้ไป

วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปทำความรู้จักส่วนอื่นของรีสอร์ตกันแทน ไม่ว่าจะเป็นโซนหน้าหาด สระว่ายน้ำรวม และกิจกรรมที่ทางรีสอร์ตมีให้ภายในรีสอร์ต

เรามานั่งเล่นกันที่ร้านอาหารริมทะเลที่รีสอร์ต นั่งมองการออกแบบที่เข้ากันกับทะเลที่สวยงามของเกาะกูด ช่วงที่เราไปเป็นเดือนมกราคม ซึ่งเราทราบเป็นอย่างดีว่าช่วงนี้จะสวยมาก โดยช่วงเที่ยวเกาะกูดที่ทางเราแนะนำนั้นได้แก่ พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ ช่วงนี้จะสวยที่สุด ริงลงมาคือมีนาคม – พฤษภาคม

หลังจากหมดการบริการอาหารแล้ว บริเวณนี้ก็เปลี่ยนเป็นที่นั่งเล่น ที่ทำงานและที่ทานกาแฟทันที ซึ่งเป็นบริเวณที่อากาศดี ถ่ายรูปสวย และตกแต่งสวยงาม

ร้านอาหารริมชายหาดของรีสอร์ต
สระว่ายน้ำรวมและ Pool Access Villa
วิวโดยรวมของห้อง Pool Access Villa

สระว่ายน้ำรวมกับห้อง Pool Acess Villa จะตั้งติดกันกินพื้นที่ส่วนใหญ่ของรีสอร์ต สำหรับน้องนี้เป็นห้องสำหรับ 2 ท่าน สามารถเสริมเตียงได้ 1 เตียง

สระว่ายน้ำรวมนั้นนักท่องเที่ยวในรีสอร์ตสามารถใช้บริการได้ทุกท่าน สำหรับท่านที่พักโซนอื่นทางรีสอร์ตจะมีทางเดินโดยเฉพาะเพื่อมาสระแห่งนี้

แกงส้มกุ้งตัวโตกับดอกแค
ผัดผงกระหรี่ปูดำ (ภาษาตราด)
ปลากระพงทอดน้ำปลา
ยำตะไคร้กุ้งสด
เฉาก๋วยนมสด
ขนาดของกุ้งในแกงส้ม 😳

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วก็ได้เวลาอาหารเที่ยงที่รสชาติอร่อยและเติมไม่อั้นอีกเหมือนเดิม จริงๆ ตอนยอมรับแล้วว่าจุดนี้อาหารช่วงเช้ายังไม่ย่อย อาจจะเพราะทางเราไม่ได้ทำกิจกรรมที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้เลย ทั้งนี้อาหารยังเติมไม่อั้นอีกเช่นเคย

ช่วงบ่ายของเราจะพาท่านผู้อ่านไปชมบริเวณรอบๆ รีสอร์ต และชายหาดที่สวยอันดับต้นๆ ของเกาะกูด “หาดคลองเจ้า” ที่ซึ่งรีสอร์ตนี้ตั้งอยู่ครับ

ทางรีสอร์ตมีเรือคายัคให้นักท่องเที่ยวได้พายเล่นแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ท่านสามารถพายได้ทั่วชายหาดหรือภายเข้าไปในเขตป่าโกงกางด้วย เพื่อความปลอดภัยทางรีสอร์ตจะเตรียมเสื้อชูชีพไว้ด้วย

ใครที่พอจะว่ายน้ำเป็นทางรีสอร์ตก็เตรียมหน้ากากดำน้ำไว้ให้ดำเล่นหน้าชายหาด โดยชายหาดบริเวณนี้จะมีแต่ทรายและสัตว์ทะเลที่อาศัยบริเวณนี้หรือที่เรียกว่า “ระบบนิเวศชายหาด” สัตว์ทะเลที่ท่านพบจะเป็นสีขาวๆ เหมือนสีทรายซึ่งเป็นการพลางตัวของพวกเขานั่นเอง

เมื่อระดับน้ำเริ่มลดเราก็พากันเดินเล่นริมชายหาด หาดคลองเจ้าเป็นหาดที่ยาวมาก เป็นที่ตั้งของหลายรีสอร์ตเลย เนื่องจากเป็นหาดที่มีชื่อเสียง ช่วงเย็นๆ นักท่องเที่ยวบนเกาะกูดต่างพากันมารวมบริเวณนี้

ต้นมะพราวเอียงที่ High Seaseon Pool Villa

ช่วงประมาณบ่ายสี่โมงเย็นเป็นต้นไป อยากแนะนำท่านเช่าเรือใบที่ทางรีสอร์ตมีให้เพื่อดูตะวันตกน้ำและถ่ายรูปสวยๆ ค่าบริการล่าสุดที่เราไปมาคือ 700 บาท/ชั่วโมงนั่งได้ 4-5 คนเลย

อาหารเย็นวันนี้เป็นอาหารทะเลปิ้งย่างและอาหารทะเลแลบอิ่นที่เติมไม่อั้นอีกเช่นเคย แต่ทางเราลืมถ่ายตรงนี้มา ต้องขออภัยท่านผู้อ่าน แต่ไม่แตกต่างจากวันแรกเท่าไหร่ ทั้งเรื่องขนาด ความอร่อย และการเติมแบบไม่อั้น

หลังจากทานอาหารเสร็จแล้วของวันนี้จะมีกิจกรรมควงกระบองไฟที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ทางเราแนะนำให้ชมเลย

Day 3 เดินทางกลับ

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของแพ็คเกจกำหนดการมีเพียงทานอาหารเช้าและเดินทางกลับเท่านั้น ทางเราจึงไม่ได้ทำอะไรมาก สำหรับอาหารเช้าจะเป็น Street Food ได้แก่ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดงและข้าวหมูกรอบ รสชาติอร่อย (อีกแล้ว) นั่นเอง อร่อยจนเราชินแล้ว

สำหรับเราแล้วเราชอบที่นี่มากในทุกๆ ด้านทั้งอาหาร การบริการ ห้องพัก และบรรยากาศโดยรอบ แพ็คเกจนี้ทางเราได้ซื้อส่วนตัวเพื่อไปพักผ่อนกันเอง สำหรับท่านที่สนใจสามารถดูรายละเอียดด้านล่างได้ครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *