Article

ร้าน View Cafe คาเฟ่เกาะช้าง

มาเกาะช้างมาแวะสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ
มาชมวิวทะเลกัน ที่นี่บริการเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่
มีเมนูให้เลือกมากมาย สายกาแฟ สายสมูทตี้
ก็มีนาหรือจะเป็นครัวซองท์โฮมเมดเมนูเค้กต่างๆ
สายหวายนี่ชอบเลย ราคาก็ไม่แรงแถมวิว
หลักล้านแบบนี้ ควรค่าแก่การแวะมานั่งพักเล่นมากๆ

บรรยากาศในร้านโล่ง โปร่งสบาย มีต้นไม้ลายล้อม มีโซนให้เลือกนั่งหลายโซน แถมลมพัดเย็นๆตลอดวัน มีที่จอดรถมากมายและมีห้องน้ำให้บริการด้วย

ทานกาแฟกับวิวหลักล้าน

จุดชมวิวไก่แบ้ จุดชมวิวที่สวยสุดในเกาะช้าง

ตู้ไปรษณีย์ทรงจรวด

วิวเกาะมันใน

บรรยากาศรอบๆ คาเฟ่

แผนที่และข้อมูลติดต่อ

  • ชื่อร้าน : VIEW CAFE
  • ติดต่อ : 064-837-8093
  • เวลาให้บริการ : 08:30-18:30 น.
  • เปิดบริการ : ทุกวัน
  • แผนที่ : https://goo.gl/maps/U6kYxF5AALBcLqtr7

ร้านน้องตะวัน ร้านอาหารตามสั่ง คลองสน

ใครที่พักแถวๆ คลองสนอาจจะหาร้านอาหารยากนิดนึงเพราะไม่ค่อยมีรีวิวร้านแถวนี้เท่าไหร่ ทำให้ไม่รู้ว่าจะเข้าร้านไหน วันนี้เจ้าบ้านได้มาเจอร้านอาหารเปิดใหม่ เป็นร้านตามสั่งที่คุณภาพและรสชาติอาหารนั้นดีไม่แพ้ร้านที่มีชื่อเสียงในเกาะช้าง ร้านนี้ชื่อว่า ร้านน้องตะวัน

Continue reading “ร้านน้องตะวัน ร้านอาหารตามสั่ง คลองสน”

ล่องเรือมาด บ้านสลักคอก เกาะช้าง

นอกจากกิจกรรมดำน้ำที่ยอดนิยมแล้ว กิจกรรมล่องเรือมาด บ้านสลักคอก ก็ยังเป็นทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะช้างได้อยู่ตลอดมา กิจกรรมเน้นการผ่อนคลายชื่นชมธรรมชาติของระบบนิเวศป่าชายเลน ที่ทางชุมชนร่วมกันอนุรักษ์จนเป็นป่าชายเลนที่ใหญ่ที่สุดในเกาะช้าง ที่ให้ความร่มเย็น ให้อาชีพและเป็นหลังท่องเที่ยวของชุมชนถึงปัจจุบัน

กิจกรรมล่องเรือมาด บ้านสลักคอก

นักท่องเที่ยวที่สนใจกิจกรรมนี้จำเป็นต้องเดินทางไปยังหมู่บ้านสลักคอก เกาะช้าง ที่นั่นจะเป็นท่าเรือสำหรับลงเรือ เรือ 1 ลำจะรับนักท่องเที่ยว 4 ท่าน โดยค่าบริการราคา 200 บาท/คน สำหรับการพายเรือให้ชมธรรมชาติ 1 ทริป

บนเรือจะมีพี่ๆ ในชุมชนสลักคอกที่สลับกันมาให้บริการ เส้นทางจะเริ่มตั้งแต่ท่าเรือล่องไปเรื่อยๆ ตามป่าชายเลนจนถึงปากอ่าวและก็จะวนกลับ ระหว่างทางสามารถสอบถามข้อมูลต่างๆ กับพี่ๆ คนพายเรือได้ ทั้งประวัติของเกาะช้างก็ดี ของหมู่บ้าน หรือแม้กระทั้งของกิจกรรมนี้ด้วยก็ได้

กิจกรรมนี้ต้องอาศัยสภาพอากาศและระดับน้ำ จึงสำคัญมากที่ทางนักท่องเที่ยวควรติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบให้ข้อมูลก่อน เพื่อไม่ให้เสียโอกาสในการเดินทาง โดยสามารถเข้าไปดูข้อมูลกิจกรรมได้ที่นี่ https://www.facebook.com/SalakKhokKayakStation/

เรือมาด

เรือมาดคือเรือขุดที่ใช้กันในสมัยโบราณ โดยใช้ไม้ขนาดใหญ่จากนั้นทำการขุด สลักและตกแต่งจนกลายเป็นเรือ หากท่านได้ลองนั่งจะสังเกตว่าตัวเรือจะไม่มีรอยประกอบเรือและน้ำมักจะไม่เข้าท้องเรือเหมือนเรือแจวทั่วไป สำหรับเรือมาดที่ใช้ในหมู่บ้านสลักคอกเป็นเรือเก่าที่ไปรวบรวมมาจากที่ต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อมาให้สำหรับกิจกรรมนี้

ป่าชายเลน บ้านสลักคอก

หมู่บ้านสลักคอกเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในป่าชายเลนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะช้าง ประมาณ 600 ไร่ ป่าแห่งนี้ช่วยปกป้องการพังทลายของฝั่ง ป้องกันพายุให้กับหมู่บ้าน เป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำ ทำให้ที่นี้สามารถประกอบอาชีพประมงริมชายฝั่งขนาดเล็กได้ตลอดเรื่อยมา พืชพรรณธุ์บางต้นให้คุณค่าทางยาและประกอบอาหารได้ด้วยเช่นกัน

ภาพบรรยากาศ

การติดต่อและการเดินทาง

ช่องทางการติดต่อ

  • เบอร์โทร : +66877489497
  • Facebook : https://www.facebook.com/SalakKhokKayakStation/

ร้าน Wari Coffee หาดคลองพร้าว เกาะช้าง

ร้าน Wari Coffee เป็นร้านกาแฟที่อยู่ติดหาดคลองพร้าว เกาะช้าง ตั้งอยู่ใกล้กลับคลองพร้าว รีสอร์ท บริการเบอร์เกอรี่ กาแฟ และเครื่องดื่มอื่น มีพื้นที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอกร้าน ด้านในมีเตาเสียบปลั๊กไฟ เครื่องปรับอากาศและห้องน้ำ ส่วนด้านนอกสำหรับคนที่ต้องการรับลมทะเลเย็นๆ และชมวิวทะเลแบบ 180 องศา

แม้ว่าตัวร้านจะติดทะเล แต่ก็สามารถมองเห็นได้ไกลจากถนนใหญ่บนเกาะช้าง ที่นี่มีบริการที่จอดรถสำหรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถมาฟรี อีกด้วย

บรรยากาศภายในร้านที่มีเครื่องปรับอากาศและเตาเสียบไฟสำหรับท่านที่การทำงานไปและมองวิวทะเลไป

ด้านนอกมีที่นั่งรับลมมองวิวทะเลแบบ 180 องศา

อาหารทานเล่น เบอเกอรี่ เค้ก และ เครื่องดื่มต่าง มีให้บริการที่นี่

วิวทะเลจากด้านในร้าน

วิวทะเลและชายหาดจากด้านนอกร้าน

ข้อมูลร้านเบื้องต้น

  • ร้านเปิด 7:30 – 19:30 น.
  • ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้า
  • มีที่จอดรถให้สำหรับลูกค้าของร้าน

แผนที่การเดินทาง

Vayna Boutique Koh Chang

เวณะ บลูทีค เกาะช้าง (Vayna Boutique Koh Chang) เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ติดหาดคลองพร้าว มาตรฐานระดับ 4 ดาว ตกแต่งด้วยแนวคิดวิธีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านฝั่งตะวันออกของไทย มีห้องพักอยู่ 5 ประเภทโดยส่วนใหญ่เป็นห้องละ 2 ท่าน ตกแต่งสวยงามตามแนวคิดที่ได้กำหนดไว้ มีห้องวิวทะเลที่อยู่ด้านหน้าสุดของรีสอร์ทที่มีจำนวนไม่มาก สิ่งอำนวยความสะดวกได้แก่ ร้านอาหาร บาร์ สระว่ายน้ำ และอุปกรณ์นันทการทางทะเล

Continue reading “Vayna Boutique Koh Chang”

แหม่มไก่แบ้ บีช รีสอร์ท เกาะช้าง (ปิ้งย่างได้)

แหม่มไก่แบ้ บีช รีสอร์ท เกาะช้าง ตั้งอยู่ที่หาดไก่แบ้เป็นรีสอร์ทติดชายหาด ติดทะเล มาตรฐาน 3 ดาว ที่รีสอร์ทเพียงไม่กี่แห่งในเกาะช้างที่เป็น ที่พักเกาะช้างปิ้งย่างได้ โดยทางโรงแรมจะเตาปิ้งย่างให้เช่า จัดสถานที่ไว้ที่โต๊ะริมทะเล ริมชายหาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกได้แก่ สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ อุปกรณ์นันทนาการริมทะเล มีห้องพักหลากหลายประเภททั้งห้องสำหรับ 2 ท่านวิวทั่วไปและวิวทะเล ห้องครอบครัว เป็นต้น

Continue reading “แหม่มไก่แบ้ บีช รีสอร์ท เกาะช้าง (ปิ้งย่างได้)”

เกาะกูดพาราไดซ์ บีช รีสอร์ท (Koh Kood Paradise Beach Resort)

เกาะกูดพาราไดซ์ บีช รีสอร์ท (Koh Kood Paradise Beach Resort) ตั้งอยู่ที่อ่าวตะเภาของเกาะกูด หาดนี้จะติดกับท่าเรือน้ำลึกเป็นรีสอร์ทติดทะเล ติดชายหาดเล่นน้ำได้

ห้องพักมีทั้งแบบวิลล่าและแบบตึกซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปตามสถานที่ตั้งของห้องพักและวิวที่จะได้รับโดยห้องพักมี Superior Garden View, Garden Villa, Deluxe Villa, Beachfront VIlla และ Family Villa

สิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าสนใจได้แก่ ร้านอาหารและบาร์ภายในรีสอร์ท เรือคายัค บอร์ดลอยน้ำ สระว่ายน้ำ เป็นต้น

Continue reading “เกาะกูดพาราไดซ์ บีช รีสอร์ท (Koh Kood Paradise Beach Resort)”

16 ที่พักเกาะช้าง 4 ดาว ติดทะเล ติดชายหาด ยอดนิยม อัพเดทปี 2564

นักท่องเที่ยวหลายท่านที่วางแผนจะมาเที่ยวเกาะช้างคงจะทราบแล้วว่า ที่พักเกาะช้าง นั้นมีหลากหลายมากมายที่ให้เราได้เลือก ทำให้ตัดสินใจยากว่าควรเลือกที่ไหน บทความนี้เจ้าบ้านได้นำโรงแรมสี่ดาวที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว รวบรวมมาให้ท่านเลือกตัดสินใจ รีสอร์ทต่างๆเหล่านี้จะเป็นรีสอร์ทที่เต็มเร็วอันดับแรกๆ ของที่พักอื่นๆบนเกาะช้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ การบริการได้รับการชื่นชมจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่และที่สำคัญคือเป็นรีสอร์ทที่ติดทะเลและติดชายหาด โดยรีสอร์ทที่นำมาให้พิจารณานี้กระจายอยู่ทั่วไปตั้งแต่หาดทรายขาว – อ่าวใบลานของเกาะช้าง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะช้างอีกด้วย

Continue reading “16 ที่พักเกาะช้าง 4 ดาว ติดทะเล ติดชายหาด ยอดนิยม อัพเดทปี 2564”

คลองพร้าว รีสอร์ท เกาะช้าง (Klongprao Resort Koh Chang)

คลองพร้าว รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทติดหาดคลองพร้าวที่มีอาณาเขตติดชายหาดที่ยาวมากกว่าที่ไหนของรีสอร์ทในหาดคลองพร้าว ตัวรีสอร์ทอยู่แยกเป็นส่วนตัวและมีขนาดใหญ่ ภายในรีสอร์ทมีกิจกรรมให้ทำมากมายโดยเฉพาะกิจกรรมริมชายหาด ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบรองรับการเข้าพักของนักท่องเที่ยวทุกวัย

Continue reading “คลองพร้าว รีสอร์ท เกาะช้าง (Klongprao Resort Koh Chang)”

เกาะช้างลากูน ปริ้นเซส

เกาะช้างลากูน ปริ้นเซส เป็นรีสอร์ทติดหาดทรายขาวเกาะช้าง โดยได้สถานที่ตั้งที่ดีหาดทรายขาวคือติดกับบริเวณที่หน้ากว้างใหญ่ น้ำทะเลหน้าหาดใสสะอาด ใต้ทะเลไม่มีหิน เล่นน้ำได้อย่างสนุกสนานและปลอดภัย ด้วยโลเคชั่นที่ดีแบบนี้ทางรีสอร์ทมักได้รับจัดการใหญ่หลายงาน ในการโปรโมทเกาะช้าง รีสอร์ทนี้เน้นการพักผ่อนแบบเป็นกันเองและเรียบง่าย เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบายและได้โรงแรมติดชายหาดจริงๆ

Continue reading “เกาะช้างลากูน ปริ้นเซส”

เกาะช้างพาราไดซ์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

เกาะช้างพาราไดซ์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นรีสอร์ทติดทะเล ติดชายหาด หาดที่โรงแรมนี้อยู่คือหาดคลองพร้าว ซึ่งเป็นหาดที่มีความยาวกว่า 6 กม. และมีหน้าหาดกว้างเล่นน้ำ ตัวรีสอร์ทออกแบบเป็นแบบไทย ประดับด้วยสวนสวยๆ ทั่วรีสอร์ท ห้องพักเป็นลักษณะบ้านส่วนตัวที่รู้จักกันในนามบังกะโลและวิลล่า ทำให้ผู้เข้าพักดูไม่อึดอัดและเหมือนได้มาพักบ้านต่างอากาศ เพิ่มความสะดวกสบายกับร้านอาหารและอุปกรณ์สำหรับการทำกิจกรรมทางทะเล เพื่อให้ท่านได้ผ่อนคลายได้มากที่สุดในวันพักผ่อนของท่าน

Continue reading “เกาะช้างพาราไดซ์ รีสอร์ท แอนด์ สปา”

เคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

เคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นรีสอร์ท 4 ดาวขนาดใหญ่ตั้งอยู่ติดชายหาด บนหาดทรายขาวของเกาะช้าง อยู่ใกล้ท่าเรือเฟอร์รี่เพียง 5.5 กิโลเมตร รีสอร์ทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาพักผ่อนบนเกาะช้าง ภายในรีสอร์ทมีสวนที่จัดไว้อย่างสวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและเพรียบพร้อม พร้อมที่จะทำมอบความสะดวกสบายให้ท่านระหว่างการเข้าพักให้ทุกรูปแบบทั้งแบบคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือคณะบริษัทขนาดใหญ่

Continue reading “เคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา”

บาราลี บีช รีสอร์ท เกาะช้าง

บาราลี บีช รีสอร์ท เกาะช้าง เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวตั้งอยู่ที่หาดคลองพร้าว รีสอร์ตติดทะเลและติดชายหาดสามารถเล่นน้ำ พายเรือหรือทำกิจกรรมทางทะเลอื่นๆ ได้ ห้องพักจะเป็นวิลล่าเป็นหลังส่วนตัวตกแต่งด้วยสวนสวยๆ ที่เป็นพันธุ์ไม้เมืองร้อนชื้นของไทย การออกแบบรีสอร์ตทั้งหมดได้แนวคิดบางส่วนมาจากวัฒธรรมขอมผสมผสานกับแนวคิดการออกแบบร่วมสมัยเพื่อให้เป็นที่พักของทุกเพศทุกวัยที่ต้องการรื่นรมย์กับธรรมชาติและความเป็นส่วนตัว

Continue reading “บาราลี บีช รีสอร์ท เกาะช้าง”

ยินดีต้อนรับสู่ทะเลตราด

ตราดทาวน์ดอทคอมเป็นบริษัทท่องเที่ยวท้องถิ่นในทะเลตราด ให้บริการจองที่พัก แพ็คเกจ กิจกรรม ตั๋วเรือและตั๋วเรือสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาที่จังหวัดตราดและไปยังเกาะต่างๆ โดยเฉพาะเกาะช้าง เกาะกูดและเกาะหมาก ทางเราให้บริการมาแล้วกว่า 5 ปี และได้อำนวยความสะดวกในการท่องเที่ยวกับลูกค้าหลายพันคนในตลอดหลายปีที่ผ่านมา

บริการของเรา

ทัวร์เกาะช้าง
ทัวร์เกาะกูด
ดำน้ำเกาะช้าง
ดำน้ำเกาะกูด
เรือไปเกาะกูด
เรือไปเกาะหมาก
Continue reading “ยินดีต้อนรับสู่ทะเลตราด”

เมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮด์อเวย์

เมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮด์อเวย์เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ให้บริการตามมาตรฐานของแบรนด์เมอร์เคียว ซึ่งเป็นแบน ระดับโลกในเครือของ accor ที่นี่มีบริการห้องพักหลายประเภทรองรับการเข้าพักของนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าท่านกำลังเดินทางเพื่อท่องเที่ยวพักผ่อนหรือการเดินทางเพื่อธุรกิจ ที่นี่สามารถให้บริการได้ดีที่สุด

Continue reading “เมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮด์อเวย์”

ประกาศเรื่องเปลี่ยนแปลงรอบเรือ

เรือบุญศิริมีการประกาศเปลี่ยนแปลงเวลาเดินเรือ ดั่งข้อความด้านล่างนี้

ทางตราดทาวน์กำลังอัพเดทระบบเว็บไซต์ใหม่จึงยังไม่สามารถเปลี่ยนรอบเรือที่หน้าเว็บไซต์ได้ขณะนี้ กรุณาดูโพสต์นี้เพื่ออ้างอิงรอบเรือก่อนนะครับ

Continue reading “ประกาศเรื่องเปลี่ยนแปลงรอบเรือ”

หาปลาหน้าหนาว

ในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปีบรรยากาศทั่วไปของเมืองตราดจะสวยงาม อากาศจะไม่ร้อนไม่หนาวมากจนเกินไป ณ เช้าวันหนึ่งที่ผมไปวิ่งออกกำลังกายปกติ ก็เหลือไปเห็น_าพชาวประมงที่กำลังหาปลา โดยฉากหลังเป็นเกาะช้างขนาดใหญ่ อดใจไม่ไหวจึงใช้มือถือถ่ายภาพออกมา ภาพได้ทำการซูม 3-4 ระดับ ทำให้ภาพแตก แต่มองโดยรวมยังคงได้บริบทที่ผมอยากเก็บไว้เหมือนเดิม

Continue reading “หาปลาหน้าหนาว”

ปะการังเขากวางสีน้ำเงิน เกาะยักษ์ใหญ่ หมู่เกาะรัง จ.ตราด

ทริปดำน้ำที่ทะเลตราดมักจะชักชวนให้ไปหมู่เกาะรัง บอกว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดในการดำน้ำ ถามต่อว่าสวยอย่างไร เขาก็จะบอกว่าปะการังสวย โดยเฉพาะเกาะยักษ์ใหญ่จะมีปะการังเขากวางสีน้ำเงินเยอะมาก

Continue reading “ปะการังเขากวางสีน้ำเงิน เกาะยักษ์ใหญ่ หมู่เกาะรัง จ.ตราด”