ดำน้ำเกาะช้าง 4-5 เกาะ ทั้งแบบครึ่งวันและเต็มวัน อัพเดท 2566

กิจกรรม ดำน้ำเกาะช้าง เป็นกิจกรรมยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเกาะช้าง ที่นี่เป็นเขตอนุรักษ์และเปิดส่วนหนึ่งให้ท่องเที่ยวทำให้มีเกาะเล็กเกาะน้อยหลายที่ที่มีความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศทางทะเล ที่เหมาะกับคนที่ชอบได้ไปศึกษาและเพลินเพลินกับบรรยากาศเหล่านั้น การดำน้ำเกาะช้าง โดยส่วนใหญ่แล้วเราจำเป็นต้องนั่งเรือออกไปยังเกาะเล็กๆ รอบๆ เกาะช้าง โดยมีทั้งแบบไปรวมกับคนอื่น (Join Tour) และแบบเรือส่วนตัว (Private Tour)

ดำน้ำเกาะช้าง (Snorkeling) ด้วยเรือไม้ (Join Trip)

ดำน้ำ 4 เกาะ เต็มวัน (รวมถ่ายรูปใต้น้ำ)

ดำน้ำเกาะยักเล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะมะปริง เกาะรัง รวมอุปกรณ์ดำน้ำ อาหารเที่ยงบุพเพ่ย์ 1 มื้อ รถรับส่ง ถ่ายรูปใต้น้ำ และประกันอุบัติเหตุ

ดำน้ำ 4 เกาะ เต็มวัน (รวมเกาะหวาย)

ดำน้ำเกาะยักเล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะรัง และเกาะหวาย รวมอุปกรณ์ดำน้ำ อาหารเที่ยงบุพเพ่ย์ 1 มื้อ รถรับส่ง และประกันอุบัติเหตุ

ดำน้ำเกาะช้าง

ดำน้ำ 5 จุด เต็มวัน (ดำน้ำ 3 จุด เที่ยวหาด 2 จุด)

ดำน้ำเกาะยักเล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะมะปริง หาดศาลเจ้าเกาะรัง หาดอุทยานฯ เกาะรัง รวมอุปกรณ์ดำน้ำ อาหารเที่ยงบุพเพ่ย์ 1 มื้อ รถรับส่งที่รีสอร์ทและประกันอุบัติเหตุ

ดำน้ำเกาะช้าง (Snorkeling) ด้วยสปีดโบ๊ท (Join Trip)

ดำน้ำเกาะช้าง 5 เกาะ

ดำน้ำ 3 เกาะครึ่งวัน (เกาะรัง เกาะยักษ์เล็ก เกาะมะปริง)

ดำน้ำเกาะรัง เกาะยักษ์เล็ก เกาะมะปริง รวมอุปกรณ์ดำน้ำ อาหารเที่ยงหรือขนม รถรับส่งที่รีสอร์ทและประกันอุบัติเหตุ

เช่าเรือเหมาลำ ดำน้ำเกาะช้าง (Private Trip)

เช่าเรือญี่ปุ่นส่วนตัว

ชมตะวันตกน้ำ ตกหมึก ตกปลา ดำน้ำ

เริ่มต้น 6000 บาท

ดำน้ำเกาะช้าง

เช่าเรือไม้ส่วนตัว

เรือไม้ขนาดใหญ่พื้นที่กว้างขวางสำหรับกลุ่มของท่านโดยเฉพาะ บนเรือจะมีอุปกรณ์ทำกิจกรรม อาหารและรถรับส่งตามรีสอร์ท

เช่าสปีดโบ๊ทส่วนตัว

กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชอบดำน้ำและชอบเดินทางแบบรวดเร็ว ควรเลือกเรือสปีดโบ๊ท โดยการเช่าจะรวมอุปกรณ์ดำน้ำ อาหารและรถรับส่ง

เช่าสปีดโบ๊ทส่วนตัว (ครึ่งวัน)

เช่าเหมาเรือเร็ว (บริการดำน้ำครึ่งวัน)เป็นกิจกรรมสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการดำน้ำแบบส่วนตัวและไม่ต้องการเดินทางนานๆ โดยการเช่าจะรวมอุปกรณ์ดำน้ำ อาหารและรถรับส่ง

เช่าเรือยอร์ชส่วนตัว

หรูหราและเป็นส่วนตัวกับการเช่าเรือยอร์ชล่องท่องเที่ยวไปยังจุดต่างๆ การเช่าจะรวมรถรับส่ง อุปกรณ์ดำน้ำ อุปกรณ์พายเรือ อาหารและเจ้าหน้าที่ดูแล

ทริปดำน้ำเกาะช้าง ครึ่งวัน

ดำน้ำเกาะครึ่งวัน แบบต่างๆ

รวมทริปดำน้ำครึ่งวันแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Join Trip หรือ Private Trip ด้วยเรือไม้ เรือยอร์ช เรือญี่ปุ่น หรือเรือสปีดโบ๊ท

รู้จักสถานที่ดำน้ำโซนต่างๆ

โซนที่ 1 : หมู่เกาะรัง

กิจกรรม ดำน้ำเกาะช้าง โดยการนั่งเรือไปที่เกาะรังนั้นถ้าเดินทางด้วยเรือไม้จะใช้เวลา 1:30 ชม. ส่วนเรือสปีดโบ๊ทจะใช้เวลา 20-30 นาทีเท่านั้น แต่ค่าใช้จ่ายก็จะแตกต่างกันไป

หมู่เกาะรังนั้นประกอบด้วยเกาะเล็กๆ มากมายหลายเกาะแต่เกาะที่สามารถทำกิจกรรมดำน้ำและเที่ยวชมเกาะได้นั้น ส่วนใหญ่มี 4 จุดได้แก่ เกาะรัง เกาะยักษ์เล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะมะปริง หาดศาลเจ้า ทั้งนี้ในเกาะเหล่านี้อาจมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไปเช่น เกาะยักษ์เล็ก บางคนเรียกว่าเกาะโล้น เป็นต้น เกาะดำน้ำที่ไม่ควรพลาดจะเป็นเกาะยักษ์เล็กและเกาะยักษ์ใหญ่ ส่วนที่เหลือจะเป็นเกาะเล็กๆ อยู่ใกล้ที่แวะท่องเที่ยวชมเกาะ

กิจกรรมดำน้ำโซนเกาะรังตอนนี้ถือว่าจุด ดำน้ำตื้น (Snorkeling) ที่สวยที่สุดในทะเลตราด ระบบนิเวศได้น้ำยังมีความสมบูรณ์และมีความหลากหลายของสัตว์ทะเลมากกว่าจุดอื่นๆ ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเกาะรังเพิ่มได้ที่บทความนี้ …อ่านต่อ…

โซนที่ 2 : เกาะหวาย เกาะคลุ้ม เกาะเหลายา

เกาะหวาย เกาะคลุ้มและเกาะเหลายา เป็นเกาะเล็กอยู่ใกล้กับเกาะช้างสามารถนั่งเรือได้ทั้งทางฝั่งหมู่บ้านบางเบ้าและทางหมู่บ้านสลักเพชร เรือทางหมู่บ้านบางเบ้าก็มีให้บริการเยอะกว่าและมีหลากหลายรูปแบบ โซนนี้มีปะการังที่สวยงามแม้จะไม่สามารถเทียบเท่าโซนเกาะรังได้ แต่ด้วยเวลาที่เดินทางไม่นานทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะจุดนี้ จริงๆ แล้วโซนนี้มีปะการังสวยอยู่เหมือนกันแต่ต้องอาศัยความใสของน้ำ ซึ่งโซนเกาะรังน้ำจะใสง่ายถี่กว่าโซนอื่นๆ แต่อย่างที่บอกไป หากใครชอบแบบใช้เวลาไม่นานแนะนำโซนนี้ไม่ต้องทนกับการเมาเรือที่นานอีกด้วย

โซนที่ 3 : เกาะหยวก เกาะสุวรรณ เกาะปลี เกาะร่ม

Credit : https://www.youtube.com/watch?v=r2p6lBrkW3A

โซนนี้เป็นจุด ดำน้ำเกาะช้าง ที่ใกล้ที่สุดแต่มีปะการังเยอะ ปะการังส่วนใหญ่จะเป็นปะการังแข็งจะไม่มีสีสันมาก แต่มีปลาสลิดหินที่ว่ายเข้ามาทักทายอย่างคุ้นชินกับคน สีของปลาตัดกับปะการังทำให้ถ่ายรูปได้สวยงาม ทั้งนี้เกาะนี้ไม่มีคนอาศัยการถ่ายรูปแบบติดเกาะจึงเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ

โซนที่ 4 : หินราบ หินลูกบาศ

Credit : ท่องเที่ยวไทย จ่ายหลักร้อย Thailand Save Trip

จุดดำน้ำหินราบและหินลูกบาศเป็นระดับน้ำค่อนข้างลึกท่านใดที่ดำน้ำแบบ snorkeling จะเห็นแบบชัดเจนในวันที่น้ำใสมากๆ ซึ่งปะการังโซนนี้ค่อนข้างสมบูรณ์ แต่คนที่ดำน้ำลึกและ Free diving จะได้เปรียบมากกว่า จุดนี้ท่านสามารถเช่าเรือเล็กจากหมู่บ้านบางเบ้ามาได้ไม่ไกลมาก สำหรับคนดำน้ำลึกกับ Free Diving ควรทำตามกฎระเบียบนะครับ เพราะเรือที่เช่าไปเค้าจะไม่มีความรู้เรื่องความปลอดภัยจะให้บริการแค่เช่าเรือ หากท่านอยากมีคนดูแลให้ติดต่อบริษัทที่ให้บริการดำน้ำประเภทนี้โดยเฉพาะ จุดนี้เรือแบบ Join Trip จะไม่มีให้บริการ ต้องเหมาเท่านั้น