ดำน้ำเกาะช้าง รวมทริปดำน้ำยอดนิยม อัพเดทราคาปี 2567

ดำน้ำเกาะช้าง แพ็คเกจเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน

ดำน้ำเกาะช้างเป็นกิจกรรมยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่เลือกเดินทางมาเที่ยวที่เกาะช้าง เพราะที่นี่มีสถานที่ดำน้ำที่สวยงามไม่แพ้เกาะไหนๆ ในประเทศไทย 

เราได้รวมทริปดำน้ำเกาะช้างแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำดูปะการังแบบ Join Trip ด้วยเรือไม้ เรือสปีดโบ๊ท ทั้งแบบครึ่งวันและเต็มวัน นอกจากนี้ยังมีบริการเหมาลำเรือแบบต่างๆ เพื่อไปทำกิจกรรมดำน้ำและเที่ยวชมเกาะ ไม่ว่าจะเป็นเรือไม้ เรือยอร์ช เรือสปีดโบ๊ทและเรือญี่ปุ่น เป็นต้นไป

สถานที่ดำน้ำที่เกาะช้างก็มีหลายจุดไม่ว่าจะเป็นจุดที่ยอดนิยมที่สุดได้แก่หมู่เกาะรังอันประกอบไปด้วยเกาะรัง เกาะยักษ์เล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ หรือโซนเกาะหวาย เกาะเหลายา เกาะคลุ้ม นอกจากนี้ยังมีเกาะเล็กๆ น้อยๆ ให้ท่านได้เลือกท่องเที่ยวอีกมากมาย

ดำน้ำเกาะช้าง (Join Trip)

ดำน้ำเกาะช้าง เหมาลำส่วนตัว (Private Trip)

สถานที่ดำน้ำเกาะช้าง

เขตอุทยานฯ หมู่เกาะรัง 

หมู่เกาะรังเป็นจุดดำน้ำตื้น (Snorkeling) ที่สวยที่สุดในท้องทะเลตราด เนื่องจากเป็นเขตอนุรักษ์ทำให้บริเวณนี้มีความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ทะเลอยู่มากมาย ปะการังก็จะมีสีสันมากกว่าที่อื่นๆ สิ่งที่มีชื่อเสียงที่น่าสนใจเช่นปลาการ์ตูนอินเดียแดง ดอกไม้ทะเล ฝูงปลาคางเหลือง ฝูงปลาบาราคูดา ปะการังเขากวางสีน้ำ ฝูงปลาตาโต และหาดศาลเจ้า เกาะรังที่มีหาดทรายที่ขาวสวยน้ำทะเล

การเดินทางไปหมู่เกาะรังสามารถเดินทางได้ด้วยเรือทุกประเภท ถ้าเป็นเรือไม้ใช้เวลา 1:30 น. และสปีดโบ๊ทใช้เวลา 30 นาที 

หมู่เกาะรังเป็นเส้นทางยอดนิยมทำให้มีผู้ให้บริการพาไปเที่ยวทำกิจกรรมบริเวณนี้กันหลากหลายทริป

เกาะหวาย เกาะเหลายา เกาะคลุ้ม

เกาะหวาย เกาะเหลายา เกาะคลุ้ม เป็นจุดดำน้ำทางเลือกที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่เกาะช้าง จุดนี้จะมีปะการังและสัตว์ทะเลที่สวยงามเช่นกันโดยแบ่งชัดเจนคือเกาะหวายคือสถานที่ที่เหมาะกับการดำน้ำดูปะการัง เกาะคลุ้มเป็นสถานที่สำหรับดำน้ำดูปะการัง และเกาะเหลายาสำหรับท่องเที่ยวที่ชายหาด

เส้นทางนี้จะเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากเดินทางไกลและประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น แต่ก็ยังได้ดำน้ำชมปะการังสวยๆ กับเที่ยวหาดแบบสวยๆ ได้เหมือนกัน 

เส้นทางนี้กิจกรรมแบบ Join Trip จะมีให้เลือกน้อยเนื่องจากเป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวเลือกทำกันน้อย แต่กรณีเช่าเหมาลำส่วนตัว สามารถทำได้

เกาะหยวก

เกาะหยวกเป็นโซนที่อยู่ใกล้เกาะช้างมากมีผู้ให้บริการไม่เยอะมากเนื่องจากเป็นเกาะที่อยู่ใกล้และมีปะการังให้บ้างถ้าเทียบกับจุดอื่น

เกาะนี้ลูกค้าส่วนจะชอบใช้เวลาไปกับทางเที่ยวเล่นชมเกาะถ่ายรูปเล่นน้ำทะเล ว่ายน้ำเล่น มีการชมปะการังเล็กน้อยใช้เวลาเพียงครึ่งวัน