ดำน้ำเกาะกูด อัพเดทราคา โปรโมชั่นและเรื่องราวน่ารู้ ปี 2022-2023

ดำน้ำเกาะกูด เป็นกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเกาะกูด ปัจจุบันที่เกาะกูดมีสถานที่ดำน้ำอยู่ 2 โซนที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว โซนแรกคือหมู่เกาะรัง ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะรัง เกาะยักษ์เล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ โซนนี้จะเป็นจุดเดียวกันที่นักท่องเที่ยวที่พักบนเกาะช้างและเกาะหมากมาดำ

และโซนที่สองคือรอบเกาะกูด โดยส่วนใหญ่จะพาไปเกาะแรด เกาะไม้ซี้ และหาดระหาญ ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ น้อยรอบเกาะกูด โซนที่สองนั้นอยู่ใกล้เกาะกูดมากดังนั้นจึงมีเรือหลายประเภททั้งเรือไม้ชาวบ้านและสปีดโบ๊ทพาไป ซึ่งสามารถเดินทางแบบครึ่งวันได้เพราะระยะทางที่ใกล้ ทั้งนี้โซนที่สองบ่อยครั้งจะถูกเปลี่ยนไปทำกิจกรรมจุดอื่นๆ ที่อยู่รอบเกาะกูด อันนี้มาจากสภาพอากาศและความพร้อมของน้ำทะเลในวันนั้นๆ เราจึงมักจะเปรยว่าเป็นโซนดำน้ำเกาะกูดเพื่อไม่ต้องการระบุสถานที่ที่ชัดนั่นเอง

กิจกรรม ดำน้ำเกาะกูด บางทริปจะมีกิจกรรมตกหมึกรวมอยู่ด้วย เนื่องจากที่เกาะกูดเป็นแนวหินสลับระหว่างน้ำตื้นและน้ำลึก หมึกกระดองจึงมีมากกว่าเกาะอื่นๆ ในทะเลตราด ทำให้สามารถตกหมึกได้ตลอดทั้งปี แต่ปัจจุบันจำนวนหมึกอาจจะลดลงไปบ้าง จากการจัดทำกิจกรรมนี้ขึ้นนั้นเอง

กิจกรรมแบบรวมกับท่านอื่น (Join Trip)

สปีดโบ๊ทครึ่งวัน เส้นทางหมู่เกาะรัง

เส้นทางหมู่เกาะรัง 3 จุด ช่วงเวลา 10:00 – 12:00 น. รวมอาหาร รถรับส่ง อุปกรณ์ และค่าธรรมเนียมอุทยานคนไทย

ดำน้ำเกาะกูด

เรือไม้เต็มวัน รอบเกาะกูดหรือหมู่เกาะรัง

เส้นทางหมู่เกาะรังหรือรอบเกาะกูด ช่วงเวลา 09:00 -15:00 น. รวมอาหาร รถรับส่ง อุปกรณ์

เริ่มต้น 1000-1200 บ./ท่าน

สปีดโบ๊ทเต็มวัน เส้นทางหมู่เกาะรัง

เส้นทางหมู่เกาะรัง 3 จุด ช่วงเวลา 10:00 – 14:00 น. รวมอาหาร เรือรับส่ง อุปกรณ์ และค่าธรรมเนียมอุทยานคนไทย

กิจกรรมแบบส่วนตัว (Private Trip)

ดำน้ำและตกหมึก เรือไม้

เรือไม้ส่วนตัว เดินทางรอบเกาะกูดสำหรับทำกิจกรรมดำน้ำและตกหมึก

เริ่มต้น 800 บ./ท่าน

ดำน้ำ ตกหมึก มินิสปีดโบ๊ท รอบเกาะกูด

เส้นทางหลัก เกาะแรด 2 จุด และหาดระหาญ (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ) รวมอาหารแบบกล่อง อุปกรณ์ดำน้ำและตกหมึก อุปกรณ์ทำซาซิมิ น้ำดื่ม รถรับส่งและเจ้าหน้าที่ดูแล

ดำน้ำ 3 เกาะ หมู่เกาะรัง ด้วยสปีดโบ๊ท

เส้นทางเกาะรัง เกาะยักษ์เล็กและเกาะยักษ์ใหญ่ รวมอุปกรณ์ดำน้ำ อาหารเที่ยงแบบกล่อง ผลไม้ น้ำดื่ม รถรับส่งและเจ้าหน้าที่ดูแล

รู้จักสถานที่ดำน้ำโซนต่างๆ

โซนที่ 1 : เกาะรัง เกาะยักษ์ เกาะยักษ์ใหญ่

หมู่เกาะรังประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่หลายเกาะ สำหรับทริป ดำน้ำเกาะกูด การไปเกาะรังในทริปจะพาไป 3 จุด ได้แก่ เกาะรัง เกาะยักษ์เล็ก และเกาะยักษ์ใหญ่ ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 30 นาทีด้วยสปีดโบ๊ทจากเกาะกูด

เกาะรังเป็นเกาะที่ชายหาดสวยน้ำทะเลใส หาดที่จะพาไปชื่อว่าหาดศาลเจ้า เกาะรัง เป็นที่เหมาะอย่างมากในจอดพักผ่อน เล่นน้ำทะเลและถ่ายรูป สำหรับเกาะที่จะทำกิจกรรมดำน้ำจะมีเกาะยักษ์เล็ก โลกใต้ทะเลที่เกาะนี้จะมีสีสันอย่างมากของสัตว์ทะเล ทั้งปลา หมึก ปะการังและดอกไม้ทะเล อีกหนึ่งเกาะคือเกาะยักษ์ใหญ่เป็นเกาะที่ปะการังเขากวางสีน้ำเยอะมากและกลุ่มปลาตาโตหลบซ่อนอยู่ใครโชคดีจะได้เห็นซึ่งฝูงใหญ่มาก

โซนที่ 2 : ดำน้ำรอบเกาะกูด

ดำน้ำรอบเกาะกูด ที่จริงแล้วจะมีหลายจุดมากซึ่งจะถูกจัดตามฤดูกาลและสภาพอากาศ ส่วนใหญ่จะแบ่งดังนี้ช่วงฤดูหนาวตั้งแต่ตุลาคม – มกราคมโดยประมาณ สภาพอากาศเหมาะกับการไปเกาะแรด หาดระหาญ ส่วนช่วงอื่นๆ มักจะไปอ่าวสลัด อ่าวกล้วย อ่าวยายเกิด และอ่าวต่างๆ รอบเกาะกูดที่คลื่นลมสงบ