ดำน้ำเกาะกูด อัพเดทราคา โปรโมชั่นและเรื่องราวน่ารู้ ปี 2022

ดำน้ำเกาะกูด เป็นกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเกาะกูด ปัจจุบันที่เกาะกูดมีสถานที่ดำน้ำอยู่ 2 โซนที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว โซนแรกคือหมู่เกาะรัง ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะรัง เกาะยักษ์เล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ โซนนี้จะเป็นจุดเดียวกันที่นักท่องเที่ยวที่พักบนเกาะช้างและเกาะหมากมาดำ

และโซนที่สองคือรอบเกาะกูด โดยส่วนใหญ่จะพาไปเกาะแรด เกาะไม้ซี้ และหาดระหาญ ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ น้อยรอบเกาะกูด โซนที่สองนั้นอยู่ใกล้เกาะกูดมากดังนั้นจึงมีเรือหลายประเภททั้งเรือไม้ชาวบ้านและสปีดโบ๊ทพาไป ซึ่งสามารถเดินทางแบบครึ่งวันได้เพราะระยะทางที่ใกล้ ทั้งนี้โซนที่สองบ่อยครั้งจะถูกเปลี่ยนไปทำกิจกรรมจุดอื่นๆ ที่อยู่รอบเกาะกูด อันนี้มาจากสภาพอากาศและความพร้อมของน้ำทะเลในวันนั้นๆ เราจึงมักจะเปรยว่าเป็นโซนดำน้ำเกาะกูดเพื่อไม่ต้องการระบุสถานที่ที่ชัดนั่นเอง

กิจกรรม ดำน้ำเกาะกูด บางทริปจะมีกิจกรรมตกหมึกรวมอยู่ด้วย เนื่องจากที่เกาะกูดเป็นแนวหินสลับระหว่างน้ำตื้นและน้ำลึก หมึกกระดองจึงมีมากกว่าเกาะอื่นๆ ในทะเลตราด ทำให้สามารถตกหมึกได้ตลอดทั้งปี แต่ปัจจุบันจำนวนหมึกอาจจะลดลงไปบ้าง จากการจัดทำกิจกรรมนี้ขึ้นนั้นเอง

ดำน้ำเกาะกูด (Snorkeling) แบบ (Join Trip)

ดำน้ำ 3 เกาะ หมู่เกาะรังด้วยเรือสปีดโบ๊ท

เส้นทางเกาะรัง เกาะยักษ์เล็กและเกาะยักษ์ใหญ่ รวมอุปกรณ์ดำน้ำ อาหารเที่ยงแบบกล่อง ผลไม้ น้ำดื่ม รถรับส่งและเจ้าหน้าที่ดูแล

ดำน้ำเกาะกูด

ดำน้ำ 3 จุด รอบเกาะกูดด้วยเรือไม้

เส้นทางรอบเกาะกูด เส้นทางหลักคือเกาะแรด เกาะไม้ซี้หาดระหาญ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ รวมอุปกรณ์ดำน้ำและฟิน(ตีนกบ) อาหารเที่ยงแบบบุพเพ่ย์ ผลไม้ น้ำดื่ม รถรับส่งและเจ้าหน้าที่ดูแล

  • 1000.-/ ท่าน
  • รายละเอียด

ดำน้ำเกาะกูด (Snorkeling) เช่าเหมาลำส่วนตัว (Private Trip)

ดำน้ำ ตกหมึก เรือไม้ รอบเกาะกูด

ทำกิจกรรมบริเวณอ่าวสลัด รวมอาหารแบบปิ่นโต อุปกรณ์ดำน้ำและตกหมึก อุปกรณ์ปิ้งย่าง ผลไม้ น้ำดื่ม รถรับส่งและเจ้าหน้าที่ดูแล

ดำน้ำ ตกหมึก มินิสปีดโบ๊ท รอบเกาะกูด

เส้นทางหลัก เกาะแรด เกาะไม้ซี้ และหาดระหาญ (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ) รวมอาหารแบบกล่อง อุปกรณ์ดำน้ำและตกหมึก อุปกรณ์ทำซาซิมิ ผลไม้ น้ำดื่ม รถรับส่งและเจ้าหน้าที่ดูแล

  • 5000.-/ 4 ท่าน
  • รายละเอียด

ดำน้ำ 3 เกาะ หมู่เกาะรัง ด้วยสปีดโบ๊ท

เส้นทางเกาะรัง เกาะยักษ์เล็กและเกาะยักษ์ใหญ่ รวมอุปกรณ์ดำน้ำ อาหารเที่ยงแบบกล่อง ผลไม้ น้ำดื่ม รถรับส่งและเจ้าหน้าที่ดูแล

  • 12000.-/ 15 ท่าน
  • รายละเอียด

รู้จักสถานที่ดำน้ำโซนต่างๆ

โซนที่ 1 : เกาะรัง เกาะยักษ์ เกาะยักษ์ใหญ่

หมู่เกาะรังประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่หลายเกาะ สำหรับทริป ดำน้ำเกาะกูด การไปเกาะรังในทริปจะพาไป 3 จุด ได้แก่ เกาะรัง เกาะยักษ์เล็ก และเกาะยักษ์ใหญ่ ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 30 นาทีด้วยสปีดโบ๊ทจากเกาะกูด

เกาะรังเป็นเกาะที่ชายหาดสวยน้ำทะเลใส หาดที่จะพาไปชื่อว่าหาดศาลเจ้า เกาะรัง เป็นที่เหมาะอย่างมากในจอดพักผ่อน เล่นน้ำทะเลและถ่ายรูป สำหรับเกาะที่จะทำกิจกรรมดำน้ำจะมีเกาะยักษ์เล็ก โลกใต้ทะเลที่เกาะนี้จะมีสีสันอย่างมากของสัตว์ทะเล ทั้งปลา หมึก ปะการังและดอกไม้ทะเล อีกหนึ่งเกาะคือเกาะยักษ์ใหญ่เป็นเกาะที่ปะการังเขากวางสีน้ำเยอะมากและกลุ่มปลาตาโตหลบซ่อนอยู่ใครโชคดีจะได้เห็นซึ่งฝูงใหญ่มาก

โซนที่ 2 : ดำน้ำรอบเกาะกูด

ดำน้ำรอบเกาะกูด ที่จริงแล้วจะมีหลายจุดมากซึ่งจะถูกจัดตามฤดูกาลและสภาพอากาศ แต่ส่วนมากจะพาไปดำน้ำที่เกาะแรด เกาะไม้ซี้ และหาดระหาญ เกาะที่สำคัญคือเกาะแรดเป็นเกาะที่ปลาเยอะและปะการังเยอะ และหาดระหาญก็เป็นหาดที่สวยน้ำใสสำหรับแวะเล่นน้ำพักผ่อน