ดำน้ำเกาะกูด อัพเดทราคา แบบเหมาลำและจอยทริป ปี 2567

ดำน้ำเกาะกูด เป็นกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเกาะกูด โดยการดำน้ำที่พูดถึงนี้หมายถึงกิจกรรมดำน้ำตื้นซึ่งจะมีสถานที่ดำน้ำอยู่ 3 แบบคือรอบๆ เกาะกูด เช่นอ่าวสลัด อ่าวใหญ่ หรืออ่าวต่างๆ รอบเกาะกูด โซนเกาะแรดได้แก่เกาะแรด อ่าวโซนิวาและหาดคลองตาติ้นหรือหาดระหาญ และสุดท้ายคือสถานทียอดฮิตของทะเลตราด “หมู่เกาะรัง”

ประเภทเรือที่ให้บริการดำน้ำในเกาะกูดปัจจุบันมีเรือไม้ขนาดเล็ก เรือไม้ขนาดกลาง สปีดโบ๊ทขนาดเล็กไม่เกิน 5 ท่าน สปีดโบ๊ท 15-30 ที่นั่งเป็นต้น โดยเรือแต่ละลำก็จะให้บริการแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำอย่างเดียวหรือดำน้ำและตกหมึก ท่านสามารถเลือกดูบริการและรายละเอียดด้านล่าง

ติดต่อเรา “เจ้าบ้านพาเที่ยวทะเลตราด”
เวลาทำการ 09:00 - 18:00 ทุกวัน

Add LINE

ดำน้ำเกาะกูด (Join TRIP)

เหมาเรือส่วนตัวดำน้ำเกาะกูด (Private Trip)

สถานที่ดำน้ำเกาะกูด

จุดดำน้ำหมู่เกาะรัง

จุดดำน้ำหมู่เกาะรังตั้งอยู่ในเขตอุทยานเป็นจุดดำน้ำยอดนิยมที่สุดในทะเลตราด สำหรับกิจกรรมดำน้ำตื้น เนื่องจากมีระดับน้ำที่เหมาะสม น้ำทะเลสวย ชายหาดสวย และมีปะการังใต้ท้องทะเลที่สวยงามที่สามารถมองได้ชัดเจนแม้ว่าจะดำน้ำตื้น (Snorkeling) ก็ตาม

หมู่เกาะรังประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย แต่จุดที่เปิดให้ดำน้ำได้คือเกาะยักษ์เล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะมะปริงและเกาะรัง โดยเกาะยักษ์ใหญ่ เกาะยักษ์เล็ก และเกาะมะปริงจะสำหรับทำกิจกรรมดำน้ำ ส่วนตัวเกาะรังเองจะใช้สำหรับเดินชายหาด

จากเกาะกูดจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีเพื่อมาที่นี่ด้วยสปีดโบ๊ท ซึ่งใต้ทะเลนี้จะได้พบกับปะการัง ดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูน ปะการังเขากวางสีน้ำเงิน ฝูงปลาท้องถิ่น เป็นต้น

จุดดำน้ำเกาะแรด อ่าวโซนิวา คลองตาติ้น

เกาะแรดเป็นเกาะที่อยู่ใกล้ๆ เกาะกูด เป็นเกาะที่มีปะการังที่สวยงามมากที่สุด สำหรับเกาะที่เดินทางไม่ไกลมากมากไปกว่านั้นบริเวณนี้มีการนำปะการังเทียมเป็นรูปปั้นช้าง ม้า วัว ควาย กวาง ต่างๆ ไปวางไว้ ซึ่งตอนนี้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปะการังและที่อยู่ของสัตว์น้ำมากมายและสวยงามเป็นอย่างมาก

การเดินทางมาเกาะแรดใช้เวลาไม่มากโดยสามารถเดินทางด้วยเรือทุกรูปแบบ แต่มีบางช่วงที่เรือไม้ลำเล็กจะไม่วิ่งมาบริเวณนี้เนื่องจากจะมีคลื่นตลอดเวลา ไม่เหมาะกับเรือเล็ก แต่นั่นไม่เป็นปัญหาสำหรับเรือสปีดโบ๊ทและเรือประเภทอื่นๆ

ส่วนอ่าวโซนิวานั้นมีปะการังที่สวยงาม ส่วนใหญ่จะเป็นปะการังแข็ง แต่น้ำบริเวณนี้ค่อยข้างลึกเหมาะสำหรับแนว Freedive นอกจากนี้ยังมีความสวยงามของหอยมือเสือซึ่งอยู่บริเวณนี้มากมาย ส่วนหาดคลองตาติ้นนั้นเป็นหาดที่เกาะกูดโดยจะต้องเดินทางมาด้วยเรือเท่านั้น เป็นหาดที่สวยงามมาก หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ร่มรื่นด้วยต้นมะพร้าวมากมาย